Confidence Series: Sự trở lại của một huyền thoại

Năm ngoái tại High End Munich Show 2018, thương hiệu đến từ Đan Mạch Dynaudio đã giới thiệu 4 mẫu loa mới được làm mới hoàn toàn từ Confidence Series cũ khiến giới audio hoàn toàn bất ngờ. Confidence Series là một trong những dòng loa hi-end xuất sắc chỉ xếp sau dòng loa Evidence của hãng mà thôi.

Trong phiên bản làm mới này, Dynaudio mang đến 4 mẫu loa gồm loa bookshelf Confidence 20 và 3 loa cột Confidence 30, Confidence 50 và Confidence 60.

Theo thông tin từ Dynaudio thì những mẫu loa mới này có rất nhiều cải tiến như sử dụng củ loa MSP (Magnesium Silicate Polymer) phiên bản mới nhất, loa tweeter Esotar 3 và ống dẫn sóng DDC (Dynaudio Directivity Control).

Trong tất cả những thay đổi trên thì củ loa Esotar 3 chính là sự cải tiến nổi bật nhất. Đây là phiên bản nâng cấp từ tweeter Esotar 2, củ loa đã được sử dụng trên dòng loa New Contour và các mẫu loa Confidence cũ. Esotar 3 có khả năng tối ưu các chuyển động của luồng không khí sinh ra khi củ loa hoạt động.

Bên cạnh đó, nhờ sử dụng nam châm neodymium có lực từ cực mạnh nên Esotar 3 có độ nhạy cao và có khả năng kiểm soát các chuyển động của màng loa, từ đó giúp loa tái tạo được âm thanh chân thực, chi tiết và giàu cảm xúc hơn.

Một trong những cải tiến tiếp theo mà Dynaudio giành cho Confidence Series thế hệ mới chính là công nghệ ống dẫn sóng DDC. Dynaudio đã phát triển công nghệ ống dẫn sóng DDC thay cho việc sử dụng 2 loa tweeter có cùng mạch phân tần để hạn chế phản xạ từ sàn và trần nhà. Ống dẫn sóng DDC có cấu tạo tương đối phức tạp và độ chính xác cao nên có thể giúp loa tái tạo các âm hình rĩ rệt theo phương thẳng đứng và đồng thời duy trì được góc khuếch tán rộng theo phương ngang giống các dòng loa trước đó.

Các củ loa woofer cũng được Dynaudio thiết kế lại và ứng dụng các hệ thống nam châm mạnh mẽ, kết hợp cùng cuộn dây âm với 3 lớp sợi thủy tinh giúp tối ưu đường không khí trong buồng loa và giữ cho driver hoạt động ổn định hơn.

Đối với loa mid, để loại bỏ các tác động xấu của cộng hưởng và rung chấn giữa các củ loa, Dynaudio đã thiết kế phần nón loa bao phủ gần như hoàn toàn bề mặt driver và tới sát viền của củ loa.

Được lấy cảm hứng từ Contour nên các model trong Confidence Series mới đều có mặt lưng thùng loa được uốn cong mang lại cảm giác mềm mại, cổng thông hơi bass được chuyển từ dạng back-firing thành down-firing. Đặc biệt, mẫu loa bookshelf Confidence 20 được đi kèm một bộ chân loa riêng giúp loa đạt được độ cao tối ưu.

Bình luận trên Facebook